การจองลูกหมา    หน้าแรก    เรื่องหมาๆ    for SALE    Gallery    แจกฟรี!    เว็บบอร์ด-พบปะพูดคุย    all about JACK    สมุดเยี่ยม    ติดต่อทาโร่ 

อื้อฮือ...หมาเบบี้เฟซ

อื้อฮือ...หมาเบบี้เฟซ
► ไม่ใช่แค่คนแล้วนะที่อยากกระชากวัย
เดี๋ยวนี้ลามไปถึงหมาด้วย
แต่คงเป็นเจ้าของหมาอยากกระชากวัยหมามากว่า
ส่วนหมามันคงงงๆ ว่าเจ้านายทำอะไรกับมัน
ตอนนี้มีธุรกิจกระชากวัยหมาเกิดขึ้น
และกำลังลามเข้ามาในเมืองไทยแล้วครับ
ทั้งย้อมสีขน นวดตัว ขัดตัว หมักโคลน แช่จากุชชี่ ดัดฟัน ศัลยกรรมกรีดตา 2 ชั้น
โอ้โห...เป็นไปถึงขนาดนั้นเลย ฮ่าฮ่าฮ่า
....
ต่างคนต่างความคิดเห็นครับ
ใครมีความเห็นยังไงผมไม่รู้ รู้แต่ว่าผมคงไม่ทำแบบนั้นหรอกครับ
บางอย่างที่เป็นเทคนิกทางการแพทย์ ทำแล้วทำให้หมาพ้นจากความเจ็บป่วย พ้นจากความพิการ อันนี้ผมเห็นด้วยนะครับ
ผมอยากให้หมาของผมเป็นไปตามธรรมชาติ อย่างที่หมาควรจะเป็นครับ
ผมยังอยากให้หมาของผมเป็นหมา...ยังไม่อยากให้มันเป็นอย่างอื่น
ผมคัดลอกมาจากหนังสือพิมพ์ คมชัดลึก ให้อ่านกันครับ
....
‘สีขนกระชากวัย’ เทรนด์ฮิตล่าสุดจากญี่ปุ่นเอาใจคนรักสุนัข คืนสภาพสุนัข "ไฮโซ" ที่โทรมและแก่ ให้กลับมา "แอ๊บแบ๊ว" อ่อนเยาว์อีกครั้ง ทั้งดัดฟันแก้เหยินแก้ห่าง ทำตาสองชั้น หมักโคลน แช่อ่างจากุชชี่ ด้วยราคาแพงลิ่วเริ่มต้นด้วยหลักพันยันหลักหมื่น
ไม่เพียงแต่มนุษย์เท่านั้นที่พยายามสรรหาวิธีที่ทำให้ใบหน้าตนเองดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ในกลุ่มของคนรักสุนัขก็ต้องการให้น้องหมาแสนรักดูอ่อนวัยเหมือนลูกสุนัขเช่นกัน ล่าสุดมีเทรนด์ใหม่สำหรับน้องหมา ด้วยการทำสีขนกระชากวัยเปลี่ยนสีขนหงอกขาว หรือ ซีดจาง ให้กลายเป็นสีเข้มสดใสเหมือนตอนยังเป็นลูกสุนัข ดูหน้าเด้งอ่อนกว่าวัย ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในยุโรป อเมริกา และญี่ปุ่น และในงาน PET EXPO THAILAND 2008 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ มีโชว์ตัวน้องหมากระชากวัยตัวแรกของไทย
"นิวเยียร์" สุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลเพศผู้ สีช็อกโกเลต อายุ 5 ปี จากเดิมมีขนสีน้ำตาลอ่อนซีดจางไปตามกาลเวลา ถูก "อาจารย์จ๋า" หรือ นายสาธิต สุรัตพิพิธ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนศิลปะการตัดแต่งขนสุนัข ซึ่งเป็นเจ้าของ "นิวเยียร์" ใช้เวลาร่วมครึ่งชั่วโมงเนรมิตความหนุ่มให้กับสุนัขแสนรัก เริ่มด้วยคัดเลือกเฉดสีและผสมสี ก่อนใช้แปรงเล็กๆ แต่งแต้มสีที่ใบหน้า ก่อนไล่มาที่ขาหน้า ขาหลัง และลำตัว แล้วจึงห่อพลาสติกหมักให้เนื้อสีซึมเข้าสู่เส้นขน โดยผ่านขั้นตอนไม่แตกต่างจากการยอมผมของคน เพียงครึ่งชั่วโมงสุนัขพุดเดิ้ลสีขนซีดๆ ก็ดูมีชีวิตชีวาด้วยสีขนน้ำตาลเข้มช่วยขับให้ใบหน้ามันมีความสดใสดั่งลูกสุนัขทีเดียว
นายสาธิต กล่าวถึง "นิวเยียร์" หลังทำสีขนธรรมชาติว่า รู้สึกว่ามันมีชีวิตชีวากลับคืนมา เพราะสุนัขเมื่ออายุมากขึ้นสีขนจะซีดจาง และมีขนหงอก และการย้อมขนสุนัขสีธรรมชาติ คงใช้ได้กับสังคมไทย เพราะมันไม่ดูหรูหราเกินไปเหมือนการย้อมขนสุนัขสีแฟนซี มันมีประโยชน์สำหรับคนรักสุนัขที่ไม่อยากให้สุนัขที่ตนเองเลี้ยงมีสภาพโทรมหรือแก่ เพื่อให้มันคงสีเก่าตลอดเวลา
"สุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลสีน้ำตาล หรือ สีช็อกโกแลต สุนัขพันธุ์ยอร์กเชียร์ สุนัขพันธุ์โกเด้นท์ เมื่อมีอายุมากขึ้น สีขนจะซีดจาง ซึ่งการยอมสีขนธรรมชาติจะช่วยให้สีขนที่ซีดจางกลับเข้มเหมือนเดิม ทำให้จิตใจของเจ้าหมารู้สึกดีที่หมาของตัวเองไม่แก่ แถมยังกระชากวัยอยู่เสมอ ดูอย่างเจ้า นิวเยียร์ ทำแล้วหน้าเด้งสดใส" อาจารย์จ๋า กล่าว
ผู้ร่วมงานรายหนึ่ง เคยเห็นเจ้านิวเยียร์ตั้งแต่เกิด และเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์เดียวกันและอายุเท่ากัน ชื่อ "คีนู" แต่ทว่าสุนัขของเขากลับมีสีซีดจาง บอกว่า เจ้านิวเยียร์ดูหน้าตาแอ๊บแบ๊วมากขึ้นจนจำไม่ได้ ดูเหมือนลูกสุนัข
ด้าน น.ส. เนตรรำไพ ศุภวัฒน์ ผู้จัดการบริษัทนำเข้าผลิตภัณฑ์ย้อมขนสุนัขสีธรรมชาติ หรือ การย้อมสีขนกระชากวัย กล่าวว่า ที่ผ่านมาเทรนด์การยอมสีขนสุนัขจะเน้นรูปแบบแฟนสี สีสันสดใส แต่แนวใหม่ของการดูแลสุนัขจะเข้าอกเข้าใจสุนัขมากขึ้น เพราะสุนัขก็เหมือนคน เมื่อยามที่สูงอายุมักจะมีผมหงอก จากเส้นขนที่เคยสีเข้มๆ ก็ซีดจางลงไปตามกาลเวลา อันเนื่องมาจากแสงแดด แถมยังมีเส้นขนที่แห้งกรอบ จึงควรได้รับการบำรุงรักษาเส้นขนหรือเปลี่ยนสีเส้นขนให้ดูเหมือนสุนัขยังเป็นเหมือนลูกสุนัขอยู่เสมอ ทั้งนี้ เฉดสีของยาย้อมขนสุนัขจะเน้นโทนสีธรรมชาติ เช่น สีดำ สีเทา สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น
"สุนัขสีดำ จะปรากฏร่องรอยของเส้นขนที่หงอกได้ง่ายกว่าสุนัขสีอื่นๆ โดยขนหงอกของสุนัขจะเริ่มเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น สังเกตได้ตามใบหน้าของสุนัขจะเริ่มหงอก ซึ่งกลุ่มคนที่รักสุนัขจะเข้าใจและให้ความสำคัญในส่วนนี้ ซึ่งการย้อมสีกระชากวัย อาจเป็นตัวหนึ่งที่คนรักสุนัขต้องการ เพื่อทำให้น้องหมาดูอ่อนเยาว์เหมือนตอนเขายังเด็กๆ ซึ่งการย้อมขนสุนัขด้วยยาย้อมขนสำหรับสุนัขจะไม่เป็นอันตรายต่อสุนัขและสามารถคงสีสดใสอยู่ได้นานถึง 6 เดือน
ขณะนี้ในประเทศญี่ปุ่นกำลังเป็นที่นิยมมาก ใครๆ ก็อยากเห็นสุนัขเป็นเด็กอยู่เสมอ ส่วนราคาของการย้อมขนสีธรรมชาติจะแตกต่างกันตามขนาดของตัว สนนราคาตั้งแต่ 3,000-10,000 บาท" น.ส.เนตรรำไพ บอก และแนะนำว่า คนที่อยากให้น้องหมาดูใบหน้าอ่อนเยาว์นั้น ควรใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุนัขเท่านั้น เนื่องจากส่วนผสมไม่มีสารเคมีที่อันตราย ไม่มีกลิ่นฉุนรุนแรง แต่หากมีการนำผลิตภันฑ์ยาย้อมผมสำหรับคนมาใช้กับสุนัขอาจเกิดอันตรายได้
นอกจากการทำสีขนกระชากวัยน้องหมาแล้ว ก่อนหน้านี้กลุ่มคนรักสุนัข ยังเอาใจน้องหมาด้วยการพาไปนวดตัวด้วยเกลือหอม แช่ตัวในอ่างจากุชชี ตลอดจนนิยมนำสุนัขไปหมักโคลนเพื่อบำรุงขนและผิวหนัง ซึ่งมีขั้นตอนและวิธีการทำไม่ผิดเพี้ยนจากคนที่รักสวยรักงามทั่วไป ขณะเดียวกันในกลุ่มคนรักสุนัขยังนิยมพาสุนัขไปศัลยกรรมใบหน้าเพื่อสุขภาพและความสวยงาม มีทั้งดัดฟันและทำตาสองชั้น
เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของโรงพยาบาลสัตว์เอกชนแห่งหนึ่ง ยืนยันว่า เคยมีคนนำสุนัขพันธุ์ชาไป่ พันธุ์บลูด็อกมาทำศัลยกรรมตาสองชั้น เพราะมีปัญหาหนังตาปิดทับดวงตา สัตวแพทย์ต้องกรีดตาชั้นเดียวที่ปิดทับลูกตาให้กลายเป็นสุนัขตา 2 ชั้น และยังมีการดัดฟันสุนัข เพื่อแก้ปัญหาสุนัขฟันเหยิน ฟันห่าง อีกด้วย
 

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

สมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 
ลูกแจ็คครอกใหม่
ปลอกคอหมาสุดเท่
แผนที่ไร่ทาโร่
วิธีจองลูกหมา
taro youtube
dog story
gallery
ไม่รักหนูแล้วพี่จะรักหมาตัวไหน

taro junior facebook
copyright
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 10/09/2008
ปรับปรุง 17/11/2020
สถิติผู้เข้าชม 2,820,772
Page Views 4,453,314
สินค้าทั้งหมด 2
 

เรื่องหมาๆ

dog's story

 
ค้นหา

ราคา :

หมวดหมู่ :

ยี่ห้อ :

รุ่น :


 
   www.tarojunior.com copyright by digitaldog สงวนลิขสิทธิ์ - ติดต่อเวบมาสเตอร์ 0867731377 e-mail : tarojunior@gmail.com
view