การจองลูกหมา    หน้าแรก    เรื่องหมาๆ    for SALE    Gallery    แจกฟรี!    เว็บบอร์ด-พบปะพูดคุย    all about JACK    สมุดเยี่ยม    ติดต่อทาโร่ 

บ้านไร่ทาโร่ในหนังสือพิมพ์-โทรทัศน์

บ้านไร่ทาโร่ในหนังสือพิมพ์-โทรทัศน์

บ้านเราได้มีโอกาสได้เผยแพร่ออกสื่อทั้งหนังสือและทีวี

วันนี้ขอเอามาอวดเพื่อนๆกันหน่อยนะครับ

.....บ้านไร่ทาโร่ในรายการ Pet Lover by Jerhigh ออกอากาศ 24 มีนาคม 2555 10.30 น.

รายการ make money ทางช่อง 7 ออกอากาศ 31 พฤษภาคม 2560

ทีวีดาวเทียมท้องถิ่นไทยได้มาขอวิดีโอจากเราไปประกอบในรายการ D.DOG ZONE

     ผมเอามาให้ดูกันครับ

....

อันล่างนี้จากหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

นักข่าวจากหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจติดต่อขอเข้ามาพูดคุย

เพื่อจะเอาเรื่องราวของบ้านไร่ทาโร่ไปลงตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ฉบับวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม 2553
บ้านเราเลยมีโอกาสได้ลงหนังสือกะเขาเหมือนกัน
ผมขอคัดลอกมาให้อ่านกันนะครับ

หากอยากอ่านในไฟล์หนังสือพิมพ์ก็ดาวน์โหลดไปอ่านได้เลยครับ

ดาวน์โหลดได้ที่นี่http://www.tarojunior.com/index.php?mo=21&detail&fid=15441&catid=911

....

 

ภูมิภาค วันอาทิตย์ - มัทนา ลัดดาสิริพร


"บ้านไร่ทาโร่"...ที่นี่เป็นมากกว่าฟาร์มสี่ขา

    “ที่นี่ไม่ใช่ฟาร์มเพาะลูกสุนัขเพื่อจำหน่ายหรือเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจเป็นหลัก บ้านไร่ทาโร่คือบ้านที่เกิดจากความผูกพันระหว่างคนและเพื่อน 4 ขา” คือคำจำกัดความของ "บ้านไร่ทาโร่" (ทาโร่จูเนียร์เฮ้าส์ www.tarojunior.com) ตามแนวคิดของ วิทยา แดงมูล

    วิทยา แดงมูล อายุ 48 ปี  อาศัยอยู่ในพื้นที่ตำบลพระพุทธบาท อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ด้วยฐานะทางบ้านที่ยากจนทำให้วิทยา ไม่มีโอกาสทางการศึกษาเหมือนพี่น้องในครอบครัวน เขาจึงยึดอาชีพการปลูกข้าวโพดบนพื้นที่กว่า 40 ไร่ ซึ่งเป็นมรดกตกทอดเป็นอาชีพหลัก

    แม้จะประกอบอาชีพเกษตรกรชาวไร่ แตด้วยความผูกพันที่มีต่อสุนัขตั้งแต่ยังเด็กจากการที่ครอบครัวเลี้ยงสุนัขพันธุ์ไทยไว้เฝ้าบ้าน ทำให้รู้สึกคุ้นเคยกับสุนัขเป็นอย่างดี แม้โดยส่วนตัวจะมีความชื่นชอบในความสวยงามของสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ แต่ด้วยราคาของลูกสุนัขสายพันธุ์ต่างประเทศที่มีราคาสูง ประกอบกับการขาดความรู้ในการเลี้ยงดูทำให้วิทยา ไม่มีโอกาสเลี้ยงสุนัขพันธุ์ต่างๆ กระทั่งในปีพ.ศ.2534 น้องชายได้นำลูกสุนัขพันธุ์มิเนเจอร์ พินเชอร์ จากแหล่งจำหน่ายสุนัขที่มีชื่อเสียงมาให้ดูแล จึงถือเป็นจุดเริ่มต้นในการเลี้ยงดูและเพาะพันธุ์อย่างจริงจัง

    “ผมมีความผูกพันกับสุนัขมาตั้งแต่เด็ก นอกจากเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน สุนัขยังช่วยเฝ้าบ้านเวลาที่ต้องออกไปทำงานในไร่  หลังจากที่น้องชายซื้อสุนัขพันธุ์กระเป๋า  2 ตัว มาฝากเลี้ยงและเพิ่มจำนวนขึ้นตามธรรมชาติ ทำให้ต้องแจกจ่ายหรือขายให้กับผู้ที่มีความต้องการ เมื่อต้องดูแลสุนัขอย่างจริงจังทำให้ทราบว่ายังขาดความรู้ในเรื่องการทำคลอดและการดูแลเมื่อยามสุนัขเจ็บป่วย เป็นเหตุให้สุนัขล้มตายอยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้ทำให้ต้องศึกษาหาความรู้ในการเสี้ยงดูสุนัขอย่างถูกวิธีเพื่อการดูแลสุนัขภายในไร่ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา” วิทยา เล่าถึงที่มา

    จากนั้นในปี 2547 ด้วยความจำเป็นทางครอบครัวทำให้ วิทยา ตัดสินใจยุติบทบาทในการเลี้ยงสุนัข เพื่อหันกลับมาทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับการดูแลไร่ข้าวโพดซึ่งเป็นอาชีพหลัก แต่เมื่อน้องชายได้นำสุนัขพันธุ์ แจ๊ค รัสเซล เทอร์เรีย (Jack Russell Terrier) มาให้ดูแล คนรักสุนัขเช่น วิทยา จึงหันกลับมาเลี้ยงสุนัขอีกครั้ง ในครั้งนี้ วิทยา อาศัยประสบการณ์ในการดูแลสุนัขปรับใช้ในการแก้ปัญหาต่างๆ สำหรับการเลี้ยงสุนัขจำนวนมาก โดยอาศัยการสังเกตพฤติกรรมของสุนัขและการขอคำแนะนำจากสัตวแพทย์ จนมั่นใจในความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุนัข ก่อนพัฒนาเป็นบ้านไร่ทาโร่หรือทาโร่จูเนียร์เฮ้าส์ โรงเรือนสำหรับการเลี้ยงสุนัขตามธรรมชาติในปัจจุบัน

    “ที่บ้านไร่ทาโร่เน้นการเลี้ยงดูสุนัขด้วยวิธีธรรมชาติ ประเด็นสำคัญที่ยึดถือมาตลอด คือการไม่พยายามบิดเบือนธรรมชาติ โรงเรือนสำหรับการอนุบาลลูกสุนัขถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ 100 ตารางวาล้อมรอบด้วยต้นไม้และไร่ข้าวโพด ไม่มีการเทปูนก่อสร้างอาคารหรือติดตั้งเครื่องปรับอุณหภูมิ นั่นคือสิ่งที่เรียนรู้จากประสบการณ์ในการเลี้ยงสุนัขกว่า 20 ปี ทำให้เข้าใจธรรมชาติของสุนัขที่ต้องการสิ่งเรียบง่ายใกล้ชิดกับธรรมชาติ "

    เขา กล่าวว่า หากดูจากจำนวนสายพันธุ์สุนัขที่เลี้ยงมาแล้วกว่า 20 สายพันธุ์ สุนัขแต่ละตัวจะมีความต้องการการดูแลเอาใจใส่แตกต่างกันไปสำหรับสุนัขพันธุ์ Jack Russell Terrier ซึ่งเป็นสุนัขขนาดเล็กมีนิสัยตื่นตัวอยู่เสมอ ชอบกระโดด วิ่งเล่น  และเป็นสุนัขที่มีความแข็งแรง อดทน สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี โดยสุนัขพันธุ์ Jack Russell Terrier ตัวแรกของบ้าน ถูกเรียกว่า “ทาโร่” ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเรียก “บ้านไร่ทาโร่” หรือทาโร่จูเนียร์เฮ้าส์

    แม้ว่าจะล้มลุกคลุกคลานและประสบปัญหาในช่วงระยะแรก แต่เมื่อได้ใกล้ชิดกับสุนัขพันธุ์แจ๊ค รัสเซล ทำให้รู้สึกผูกพันและเลี้ยงดูด้วยความรักตามหลักของธรรมชาติ จนกระทั่งในปี พ.ศ.2551 จึงเกิดแนวคิดในการจัดทำเวบไซด์ข้างต้น  ด้วยความต้องการให้เกิดการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นหรือความรู้ในการดูแลสุนัขสายพันธุ์แจ๊ค รัสเซล เทอร์เรีย ขึ้นระหว่างกลุ่มคนที่ชื่นชอบสุนัขสายพันธุ์เดียวกัน นอกจากนี้ยังเป็นการแบ่งปันและจำหน่ายลูกสุนัขให้กับผู้ที่ต้องการและมีความพร้อมในการดูแล รวมถึงมีความเข้าใจ ในลักษณะนิสัยของสุนัขพันธุ์แจ๊ค รัสเซล เทอร์เรีย

    “เป็นเวลาเกือบ 2 ปี ที่กลุ่มคนรักสุนัขจากต่างพื้นที่ เดินทางเข้ามาเยี่ยมเยียนสุนัขที่บ้านไร่ทาโร่อาทิ กรุงเทพ ภูเก็ต เชียงใหม่ หรือพิษณุโลก โดยร้อยละ 90% ได้รับข้อมูลจากเวปไซค์ก่อนตัดสินใจเดินทางมาเยี่ยมชม ซึ่งการสัมผัสกับสุนัขและลูกสุนัขอย่างใกล้ชิด เป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือน” วิทยา อธิบายแนวคิดของบ้านไร่ทาโร่กับ "กรุงเทพธุรกิจ"

    การดูแลสุนัขในความเห็นของวิทยา องค์ประกอบสำคัญสำหรับคนเลี้ยงคือความ รัก ความผูกพัน และความเข้าใจ สำหรับบ้านไร่ทาโร่ วันนี้มีสุนัขอายุระหว่าง 1-5 ปีกว่า 20 ชีวิต รายได้จากการแบ่งปันลูกสุนัขให้กับผู้ที่มีความต้องการสัตว์เลี้ยง ถูกนำมาเป็นผลตอบแทนที่สามารถดูแลสุนัขทุกตัวภายในบ้านไร่ทาโร่ได้อย่างไม่เดือนร้อน

    “บ้านไร่ทาโร่เกิดขึ้นจากความรักและความรู้สึกสนุกที่จะทำโดยไม่มีเรื่องของธุรกิจเข้ามาเป็นหลัก จึงไม่มีความกดดันในแง่ของรายได้หรือการเพาะพันธุ์ บ้านไร่ทาโร่เน้นการเลี้ยงดูตามธรรมชาติของสุนัขเมื่อถึงเวลาผสมพันธุ์ ลูกสุนัขจะมีสุขภาพที่แข็งแรงอันเป็นผลมาจากการดูแลพ่อแม่พันธุ์ โดยส่วนตัวเชื่อว่าสุนัขก็ไม่ต่างจากมนุษย์ เมื่อเราดูแลสุนัขอย่างดีนอกจากการให้ที่อยู่อาศัย อาหาร และยารักษาโรค สิ่งสำคัญที่สุดคือความรักและความเข้าใจซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะสะท้อนให้เห็นจากสุขภาพจิตและสุขภาพกายที่แข็งแรงของสุนัข”

    กว่า 5 ปีแล้วที่บ้านไร่ทาโร่เป็นแหล่งเลี้ยงดูและอนุบาลสุนัขพันธุ์แจ๊ค รัสเซล เทอร์เรีย "สิ่งที่ทำให้มีวันนี้ได้ ทั้งหมดเกิดจากความรักที่มีให้กับสุนัขอย่างแท้จริงควบคู่กับการใช้สื่อออนไลน์เป็นช่องทางในการเผยแพร่และสื่อสารกับคนรักแจ็ค ในพื้นที่ใกล้เคียงมีการเลี้ยงสุนัขขายเหมือนกัน แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเนื่องจากขาดความรักและการดูแลเอาใจใส่อย่างแท้จริง”

    เมื่อกล่าวถึงราคาลูกสุนัขของบ้านไร่ทาโร่ จะถูกกำหนดขึ้นจากความพอใจระหว่างผู้ให้และผู้รับ ลูกสุนัขทุกตัวที่ออกจากบ้านไร่ทาโร่ วิทยา ให้ความมั่นใจในเรื่องของสุขภาพและความแข็งแรง บ้านไร่ทาโร่จึงไม่ใช่ฟาร์มจำหน่ายลูกสุนัขอย่างเดียวแต่เป็นสถานที่ของกลุ่มคน ที่มีความชื่นชอบและรักการเลี้ยงสุนัขพันธุ์ แจ๊ค รัสเซล เทอร์เรีย นอกจากนี้ยังมีสุนัขพันธุ์บีเกิ้ลในความดูแลด้วย สำหรับผู้ที่สนใจแนวทางการเลี้ยงสุนัข ด้วยวิธีตามธรรมชาติเช่นเดียวกับ วิทยา สิ่งสำคัญคือการมีพื้นที่ในการดูแล ความเข้าใจลักษณะนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธุ์ รวมถึงการมอบความรักและเวลาในการดูแลเอาใจใส่

.............................................................................................................................

     

 


ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

สมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 
ลูกแจ็คครอกใหม่
ปลอกคอหมาสุดเท่
แผนที่ไร่ทาโร่
วิธีจองลูกหมา
taro youtube
dog story
gallery
ไม่รักหนูแล้วพี่จะรักหมาตัวไหน

taro junior facebook
copyright
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 10/09/2008
ปรับปรุง 17/11/2020
สถิติผู้เข้าชม 2,820,767
Page Views 4,453,309
สินค้าทั้งหมด 2
 

เรื่องหมาๆ

dog's story

 
ค้นหา

ราคา :

หมวดหมู่ :

ยี่ห้อ :

รุ่น :


 
   www.tarojunior.com copyright by digitaldog สงวนลิขสิทธิ์ - ติดต่อเวบมาสเตอร์ 0867731377 e-mail : tarojunior@gmail.com
view